Là đơn vị vận chuyển quốc tế hàng đầu, nhãn hàng DHL được biết đến trên khắp thế giới. DHL nghiêm túc bảo vệ khách hàng của chúng tôi và thông tin nhạy cảm của khách hàng. Chúng tôi khuyến khích quý vị nhận biết về hành vi gian lận tiềm năng của các bên có ác ý sử dụng nhãn hàng DHL.

Sử dụng gian lận nhãn hàng DHL

Đã có người tìm cách gian lận những người mua sắm trực tuyến bằng cách sử dụng trái phép tên và nhãn hàng DHL qua các trao đổi email và đồ họa trông có vẻ xuất phát từ DHL.

Trong đa số các trường hợp email liên quan đến bán hàng trên mạng và có thể đề nghị thanh toán trước khi giao hàng.

DHL thông báo với quý vị rằng DHL không đề nghị thanh toán theo phương thức này. DHL chỉ thu tiền đến hạn cho các chi phí vận chuyển chính thức của DHL.

Thông báo về bảo mật này không ảnh hưởng đến nghĩa vụ của người nhận hàng phải thanh toán chi phí vận chuyển, hải quan, thuế GTGT và các chi phí tương tự, khi những chi phí này phải trả đủ vào thời điểm giao hàng.

DHL không chịu trách nhiệm về bất kỳ chi phí, lệ phí hoặc các khoản thanh toán phải chịu do hành vi gian lận.

Thư Rác Và Virus

Thông báo rằng nếu quý vị nhận được một email ghi rằng DHL đang cố gắng giao một kiện hàng và đề nghị quý vị mở tập tin đính kèm email để có thể giao hàng, đây là email lừa đảo, không có kiện hàng và tập tin đính kèm có thể là vi rút máy tính.

Đừng mở tập tin đính kèm. Email và tập tin đính kèm này không được gửi từ DHL.

Thư phishing

Tên của DHL đã được sử dụng trong nhiều email lừa đảo và thư rác, được gọi chung là “Phishing”. Một email như vậy ghi rằng DHL đang cố gắng giao một kiện hàng và yêu cầu người nhận mở tập tin đính kèm email để có thể giao hàng. Những email này không phải của DHL – tác giả của chúng chỉ sử dụng tên DHL trong thư của mình để thu hút sự chú ý của người dùng và hợp thức hóa cho các email.
DHL khuyến cáo không mở các email nếu được xác định là “của” DHL, và trong một hoặc nhiều trường hợp sau đây:

Qúy vị đã nhận được một email không có số theo dõi và quý vị hiện không hợp tác kinh doanh với DHL
Email có một tập tin đính kèm và quý vị không biết được rằng quý vị đang hợp tác kinh doanh với DHL
Email hướng dẫn bạn mở một tập tin đính kèm để có số theo dõi
Người nhận một email đáng ngờ chứa số theo dõi có thể kiểm chứng xem số theo dõi đó có hiệu lực hay không bằng cách chèn số theo dõi đó vào ô “Số Theo dõi”. Nếu không có kết quả theo dõi phản hồi, đó không phải là số theo dõi có hiệu lực và email có số theo dõi đó không do DHL gửi.

Trang Web

Nếu quý vị nghi ngờ về tính nhất quán của một trang web sử dụng nhãn hàng DHL, phải luôn luôn truy cập trang web của DHL qua trang web toàn cầu của chúng tôi tại đây  DHL Express

Thông Báo Gian Lận

Vui lòng thông báo cho Dịch vụ khách hàng DHL đã nhận email lừa đảo hoặc đáng ngờ của DHL